Có nên đầu tư vào loại hình Căn hộ Officetel cho thuê hay không?

Căn hộ officetel là loại hình bất động sản “sinh sau đẻ muộn” nhưng với điểm mạnh kết hợp giữa văn phòng, thương mại và nhà ở có giá bán vừa túi tiền mà cho thuê được giá nên officetel đang được giới đầu tư cả nước săn đón. Tại TP HCM hiện chỉ vài dự án đang tung ra lượng officetel hiếm có này.

 

 

Song có nên đầu tư vào căn hộ officetel hay không? Hãy cùng tôi phân tích chi tiết những ưu và nhược điểm của loại hình đầu tư này.

Nhược điểm của loại hình căn hộ officetel:

– Thời gian sở hữu 50 năm thay vì sổ đỏ lâu dài như chung cư.
– Khả năng tăng giá vốn thấp, nếu anh chị muốn đầu tư căn 2 tỷ officetel giá trung bình 50 triệu/m2 sau 1 hoặc 2 năm bán được 2.5 tỷ hay 3 tỷ thì gần như không thể.
– Khó có khả năng lướt sóng: Bởi bản chất officetel là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền cho thuê ổn định . Officetel không phải sản phẩm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng.

Ưu điểm vượt trội căn hộ văn phòng officetel so với các hình thức đầu tư BĐS cho thuê khác:

– Tính chủ động: Khác với condotel hay biệt thự biển phải phụ thuộc nhiều vào đơn vị quản lý và CĐT. Officetel là sản phẩm đầu tư mang đến sự chủ động hoàn toàn cho anh/chị nhà đầu tư. Có thể mua để ở, để làm văn phòng, để cho thuê, dễ dàng chuyển nhượng cho người khác sang tên sổ đỏ…Quyền chủ động thuộc về anh/chị.
– Độ ổn định về dòng tiền khai thác officetel cho thuê trong dài hạn
– Tiềm năng tăng giá tương lai
– Tỉ suất lợi nhuận cho thuê officetel trung bình từ 8% – 10%/năm cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư bất động sản cho thuê quen thuộc khác như đầu tư nhà phố cho thuê lợi nhuận 4%/năm, đầu tư chung cư cho thuê khoảng từ 5%-6%/năm, nhà trọ cho thuê…
– Mức độ an toàn: Đây là yếu tố quan trọng số 1 khi xác định đầu tư vào officetel.
– Là khoản đầu tư cho tương lai thế hệ sau tuyệt vời và đáng tin cậy.
– Là khoản đầu tư gia tăng của các nhà đầu tư sành sỏi khi :” Không nên bỏ hết trứng vào 1 giỏ”. Ngoài các kênh đầu tư kinh doanh đang hiện có với tỉ suất sinh lời cao thì đầu tư thêm vào officetel là sự lựa chọn thông minh.
Đầu tư officetel làm văn phòng cho chính mình thay vì đi trả tiền thuê hằng tháng cho người khác. Sau 10 năm đến 15 năm anh chị đã sở hữu văn phòng của chính công ty mình

Tham khảo thông tin dự án: CENTRAL OFFICETEL PHÚ NHUẬN GIÁ DỰ KIẾN 1,3 TỶ/CĂN MỞ BÁN VÀO THÁNG 3/2019.