Mua căn hộ đầu năm, người mua cần chú ý điều gì?

Thị trường căn hộ 2019 được dự báo sẽ tiếp tục giữ nhịp độ tăng trưởng ổn định, tuy vậy các chuyên gia vẫn khuyên người mua nên lựa chọn những dự án minh bạch pháp lý, hội tụ được nhiều khác biệt, tích hợp nhiều tiện ích.

Nhận định về thị trường năm 2019, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng căn hộ trung cấpcăn hộ bình dân vẫn là phân khúc nhận được sự quan tâm của khách hàng, phân khúc bất động sản cao cấp sẽ hội tụ sự khác biệt với nhiều tiện ích và dịch vụ. Vậy nếu có ý định đầu tư mua căn hộ ngay trong năm mới, người mua nên cân nhắc những yếu tố gì?

Chọn dự án “sạch”

Thực tế cho thấy hiện thị trường bất động sản vẫn còn rất nhiều kiện tụng, tranh chấp mà người mua chính là người chịu thiệt. Dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý, được phép mở bán hiện nay không nhiều vì vậy nếu muốn chọn mua căn hộ trong giai đoạn này khách hàng cần tìm hiểu kĩ thông tin, kiểm tra trước khi xuống tiền.

Chọn chủ đầu tư uy tín

Trong quá trình tìm hiểu, khách hàng sẽ đánh giá được sự chuyên nghiệp, tiềm lực tài chính của chủ đầu tư thông qua các cam kết với khách hàng và tiến độ dự án. Người mua cũng có thể đánh giá chủ đầu tư thông qua các dự án đã hoàn thành. Các chuyên gia khuyên người mua nên đến trực tiếp tham quan công trường, nhà mẫu để đưa ra đánh giá chính xác nhất về dự án.

Tìm hiểu về tiện ích và vị trí

Những căn hộ có vị trí tốt, thuận lợi luôn tăng giá theo thời gian. Chọn lựa một căn hộ ở nơi trung tâm, hoạt động giao thương sầm uất sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mua đi bán lại hoặc cho thuê với giá cao. Bên cạnh đó, các dự án có tiện ích đồng bộ, cao cấp, khép kín hiện nay luôn được chú trọng nên người mua cũng nên lưu tâm để lựa chọn cho mình một mái ấm “chất”.

Chính sách thanh toán, hỗ trợ

Nếu không dư dả tài chính, khách hàng nên tìm hiểu chính sách thanh toán, thời gian thanh toán và các điều khoản hỗ trợ giúp cho việc thanh toán không trở thành gánh nặng. Đầu năm cũng là lúc các chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, người mua có thể tận dụng các chương trình này để có được mức chiết khấu tốt nhất.

A.D
Theo Trí thức trẻ